A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Một hãng gas có biểu hiện "cắt tai mài vỏ'' bình, sang chiết gas lậu

Trước vấn nạn "cắt tai mài vỏ" chiếm đoạt vỏ bình và sang chiết gas lậu khiến ngành gas điêu đứng, Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết đã có công văn gửi các cơ quan chức năng và Công an TP Hà Nội đang vào cuộc điều tra một hãng gas tại Hà Nội.

Sau khi báo Dân trí vào cuộc điều tra lật tẩy thủ đoạn cắt tai mài vỏ bình gas của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện Quang (Công ty Điện Quang), trụ sở ở Lô 18, Khu công nghiệp Cái Lân - TP Hạ Long (Quảng Ninh) dùng thủ đoạn cắt tai mài vỏ, sang triết trái phép để chiếm dụng số lượng lớn vỏ bình của hàng loạt hãng gas, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Lý - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện Quang (Công ty Điện Quang), trụ sở ở Lô 18, Khu công nghiệp Cái Lân - TP Hạ Long (Quảng Ninh) về hành vi Kinh doanh trái phép quy định tại Điều 159 Bộ luật hình sự.

Thủ đoạn "bẩn" ngành gas không chỉ khiến ngành kinh doanh gas điêu đứng mà còn là hiểm họa của cộng đồng bởi những vụ tai nạn cháy nổ gas xảy ra liên tiếp trong thời gian qua.

Một bình gas "ăn cắp" bị mổ, kết quả cho thấy nhãn hiệu sơn ngoài và chữ dập bên trong chẳng liên quan gì nhau

Liên quan đến mối nguy hại này, thông tin từ Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết hiệp hội đã có công văn gửi các cơ quan chức năng về việc một doanh nghiệp là thành viên của hiệp hội có dấu hiệu "cắt tai mài vỏ" chiếm đoạt vỏ bình gas và sang chiết gas trái phép.

Lãnh đạo Hiệp hội Gas Việt Nam cũng cho biết Công an TP Hà Nội đang vào cuộc điều tra những hành vi của doanh nghiệp gas này. Đây là doanh nghiệp gas có thị phần tương đối lớn tại Hà Nội và đã nhiều lần vi phạm và bị các cơ quan chức năng xử phạt hành chính trong lĩnh vực kinh doanh gas."Đây là những hành vi phá hoại ngành kinh doanh gas và coi thường sinh mạng cộng đồng khi gây ra những ẩn họa cháy nổ khôn lường", lãnh đạo Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết.


Tin liên quan